Cập Nhật Chi Tiết Định Hướng Phát Triển Phú Quốc

Chia sẻ

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất nước ta và được mẹ thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh sắc tuyệt đẹp. Nên Phú Quốc không chỉ thu hút nhiều du khách mà cả các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. 

Hiện Ban lãnh đạo Phú Quốc đang đưa ra những định hướng phát triển cụ thể để trình lên Thủ tướng chính phủ và Bộ Xây dựng xem xét, phê duyệt. Để nắm rõ về định hướng phát triển Phú Quốc, các bạn hãy cùng Megahouse khám phá ngay dưới đây!

Tìm hiểu chi tiết định hướng phát triển Phú Quốc
Tìm hiểu chi tiết định hướng phát triển Phú Quốc

Định hướng chung của Phú Quốc

Định hướng chung của Phú Quốc được đề xuất quy hoạch với 2 giai đoạn: 

 • Giai đoạn 1 (từ năm 2020 – 2030): Xây dựng Phú Quốc trở thành đô thị loại 1, trung tâm du lịch tầm quốc tế. Để thực hiện mục tiêu này, Ban lãnh đạo Phú Quốc sẽ đầu tư cơ sở hạ tầng và đẩy mạnh phát triển du lịch theo chiều sâu.
 • Giai đoạn 2 (từ năm 2030 – 2040): Định hướng Phú quốc trở thành đô thị biển đảo đặc sắc, trung tâm tài chính quốc tế. Với tầm nhìn dài hạn và phát triển toàn diện, bền vững, Phú Quốc đảm bảo đáp ứng nhu cầu và mục tiêu đề ra. 

Định hướng phát triển những đô thị tại đảo Phú Quốc

Định hướng phát triển Phú Quốc để thể hiện cụ thể qua các thị trấn: 

 • Thị trấn An Thới: Đây là một trong những phường thuộc Phú Quốc và có nhiều bãi biển đẹp. Diện tích phường là 34,29km2 và nơi đây tập trung các cảng biển, cảng cá nên là cửa ngõ giao thông đường biển quan trọng. Định hướng phát triển của thị trấn này là trở thành đô thị về phía Bắc. 
 • Thị trấn Dương Đông: Đây là trung tâm hành chính của đảo ngọc Phú Quốc nên khá nhộn nhịp và sầm uất. Ngoài ra, thị trấn còn tập trung dân cư đông đúc và có các điểm tham quan hấp dẫn nên thu hút nhiều khách du lịch. Định hướng phát triển của thị trấn Dương Đông là trở thành đô thị về phía Bắc và phía Đông. 
 • Những thị trấn được nâng cấp từ trung tâm xã: Những xã Hàm Ninh, Cửa Cạn, Gành Dầu được Ban lãnh đạo Phú Quốc định hướng trở thành thị trấn dịch vụ. 
Dương Đông được định hướng phát triển thành đô thị về phía Bắc và phía Đông
Dương Đông được định hướng phát triển thành đô thị về phía Bắc và phía Đông
 • Những đô thị mới: Dự kiến sẽ phát triển tại xã Dương Tơ với đô thị Suối Lớn và đô thị Đường Bào. Bởi đô thị Đường Bào gắn với sân bay Dương Tơ và các khu du lịch. Còn đô thị Suối Lớn gắn với cảng, cụm công nghiệp Vịnh Đầm và cung cấp dịch vụ du lịch.  

Định hướng quy hoạch khu dân cư nông thôn tại Phú Quốc 

Các làng chài ven biển 

Các làng chài ven biển được Ban lãnh đạo Phú Quốc tổ chức lại theo định hướng sau: 

 • Tập trung tàu thuyền tại cửa rạch có kè chắn sóng kỹ lưỡng để giúp tàu luôn hoạt động. 
 • Hoạt động của làng chài ven biển kết hợp thêm các dịch vụ như cho thuê thuyền, cần câu…
 • Xây dựng kết cấu hạ tầng để đảm bảo mỹ quan. 

Khu dân cư nông thôn 

Khu dân cư nông thôn được UBND thành phố Phú Quốc tổ chức lại theo định hướng sau: 

 • Xây dựng cơ sở hạ tầng trên cơ sở thu hút các hộ gia đình về tập trung lại một địa điểm. 
 • Xây dựng các tuyến giao thông để kết hợp làm nông nghiệp và dịch vụ. Đồng thời giúp người dân thuận tiện trong việc đi lại và phát triển kinh tế hơn. 
Định hướng phát triển khu dân cư nông thôn qua việc xây dựng cơ sở hạ tầng
Định hướng phát triển khu dân cư nông thôn qua việc xây dựng cơ sở hạ tầng

Định hướng phát triển những khu du lịch tại Phú Quốc

Những loại hình du lịch tại Phú Quốc

Tại Phú Quốc có nhiều loại hình du lịch như du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, thể thao, mạo hiểm. Trong đó, du lịch nghỉ dưỡng có tiềm năng phát triển nhất và thu hút nhiều du khách trong nước, quốc tế. 

Định hướng tổ chức không gian khu du lịch tại Phú Quốc 

Những cổng du lịch chính 

 • Cổng cho tàu biển: Định hướng phát triển Phú Quốc đối với cổng cho tàu biển được thể hiện rõ ràng. Theo đó, cổng chính cho tàu lớn là tại Bãi đất đỏ. Cổng cho tàu từ đất liền là thị trấn An Thới, thị trấn Dương Đông, bãi Vòng, Vịnh Đầm. Cổng du lịch tại Phú Quốc là mũi Gành Dầu. 
 • Cổng đường hàng không: Sau năm 2010 – 2012, ban lãnh đạo Phú Quốc định hướng phát triển cổng đường hàng không Dương Tơ. 

Định hướng phát triển khu du lịch Phú quốc 

 • Trung tâm du lịch: Ban lãnh đạo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang định hướng xây dựng 2 trung tâm du lịch tại thị trấn Dương Đông và xã Dương Tơ. 
 • Khu vực ít nhạy cảm về môi trường: Những khu du lịch tại thị trấn Dương Đông, An Thới, xã Dương Tơ và phía nam Hàm Ninh sẽ được định hướng xây dựng khu du lịch tập trung. Đặc biệt đang được quan tâm là đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc nằm giữa trung tâm thị trấn An Thới phồn hoa và nhộn nhịp.
Định hướng xây dựng 2 trung tâm du lịch lớn tại Phú Quốc
Định hướng xây dựng 2 trung tâm du lịch lớn tại Phú Quốc
 • Khu vực có nhạy cảm về môi trường: Các khu du lịch tại xã Cửa Cạn, Cửa dương, Gành Dầu, Bãi Thơm… sẽ được định hướng xây dựng theo mô hình khu du lịch sinh thái. Mật độ xây dựng tối đa 20%, công trình có tầng cao tối đa 3 tầng. 
 • Các đảo phía Nam An Thới: Các đảo này được Ban lãnh đạo Phú Quốc định hướng xây dựng các cơ sở dịch vụ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Danh sách các dự án tại Phú Quốc

Trên đây đã chia sẻ về định hướng phát triển Phú Quốc chi tiết. Hy vọng bạn đã nắm rõ các định hướng mà Ban lãnh đạo Phú Quốc đề ra để có những quyết định đầu tư sáng suốt. Trong tương lai, Phú Quốc sẽ trở thành trung tâm du lịch quốc tế nên giá các sản phẩm bất động sản tại đây sẽ rất cao. 

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0937.78.85.85