Bài toán kinh doanh Mini Hotel tại Meyhomes Capital Phú Quốc để tối ưu lợi nhuận ?

Chia sẻ

Bài toán kinh doanh Mini Hotel là vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm khá nhiều, bởi không biết nên đầu tư như thế nào để sinh ra lợi nhuận cao. Có thể thấy, Mini Hotel là một loại hình đầu tư khách sạn hoàn toàn mới. Mặc dù mô hình này đã trở nên phổ biến và được sử dụng thường xuyên trên toàn cầu, nhưng việc tìm thấy hình thức đầu tư này ở Việt Nam vẫn là một điều bất thường. 

Vào năm 2015 và gần đây đã trở thành khách sạn hạt nhân vào năm 2018. Khác biệt với các khách sạn thông thường và thông thường. Đây được coi là dòng sản phẩm mới toanh vừa cập bến đảo ngọc, nhà đầu tư được toàn quyền quyết định tự quản lý, vận hành hay giao cho đơn vị nào quản lý. Trước khi đưa ra lựa chọn đầu tư vào Mini Hotel, hãy cùng Megahouse tham khảo bài viết sau đây.

Tổng quan về Mini Hotel tại Meyhomes Capital Phú Quốc

Mini Hotel hiện đang có 101 căn tại Meyhomes Capital Phú Quốc trong tổng là 1435 sản phẩm ở giai đoạn 1. Theo như thống kê cho biết Mini Hotel đã chiếm 7% số lượng trong tổng thể. Mini Hotel được thiết kế với không gian thoáng đãng, và ngay mặt tiền giúp người dân sống tại đây di chuyển dễ dàng. Bên cạnh đó, mặc dù nói là Mini Hotel nhưng lại có số tầng cao nhất là 6 tầng so với các sản phẩm thấp tầng hơn. 

Và diện tích cũng khá rộng rãi và lớn với nằm trong khoảng 588m2 đến 665m2, tạo nên một nơi thoáng mát và thông thoáng cho người dân tại đây. Ngoài ra, với diện tích đất được cung cấp, Mini Hotel sẽ được xây dựng khá tối ưu với diện tích đó (diện tích đất cung cấp là 6,5×29; 6,5×30 và diện tích sử dụng lên đến 6,5×17,5).

Dự án kinh doanh Mini Hotel tại Meyhomes Capital Phú Quốc
Dự án kinh doanh Mini Hotel tại Meyhomes Capital Phú Quốc

Mini Hotel được thiết kế và bố trí tối ưu nhất để sử dụng được thoải mái nhất

Tại Meyhomes Capital Phú Quốc đã hướng đến việc kinh doanh Mini Hotel được mang lại lợi nhuận tối đa nhất. Vậy nên tại đây đã trang bị một đội ngũ kiến trúc sư, thiết kế chuyên nghiệp để có thể đưa ra những phương thức bố trí và sử dụng nội thất tối ưu nhất. Với mục đích bảo đảm chất lượng và giúp khách hàng sử dụng được hết công năng của một căn Mini Hotel mang lại.

Tất cả các căn Mini Hotel đã được bố trí theo cùng một kiểu như là: 

  • Tầng trệt: Không gian ăn uống, cafe mỗi sáng và cũng là khu vực tiếp nhận khách.
  • Tầng 2 – 5: Thiết kế căn hộ Mini Hotel gồm phòng nghỉ ngơi gồm có 3 phòng cho mỗi tầng và trong 3 phòng đó thì có 2 phòng đôi (gồm 1 giường đôi, hoặc 2 giường đơn) và 1 phòng gia đình khá thoải mái. Như vậy khách hàng sẽ có 4 phòng gia đình và 8 phòng giường đôi, tuy nhiên vẫn có thể thay đổi theo ý khách hàng.
  • Tầng 6: Trên này có thể sử dụng làm một pen studio nếu bạn thích, hoặc bạn có thể thiết kế thành sky bar cũng khá thú vị.
Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc đang dần đổ vốn vô Mini Hotel
Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc đang dần đổ vốn vô Mini Hotel

Chi phí kinh doanh – Bài toán kinh doanh Mini Hotel không thể thiếu

Với đội ngũ thiết kế dự án kinh doanh Mini Hotel tại Meyhomes Capital Phú Quốc đã qua quá trình khảo sát về nội thất và thiết kế đã đưa ra đơn giá xây dựng như sau:

Nếu xây dựng với chuẩn 2 sao thì có giá dao động từ 8 triệu đến 9 triệu trên mỗi m2, điều này có nghĩa thiết kế nội thất một căn Mini Hotel hoàn chỉnh có giá từ 4,7 tỷ đến 5 tỷ.

Nếu xây dựng với chuẩn 3 sao thì có giá dao động từ 10 triệu đến 12 triệu trên mỗi m2, điều này có nghĩa thiết kế nội thất một căn Mini Hotel hoàn chỉnh có giá từ 5.9 tỷ đến 7 tỷ.

Bạn có thể thấy tổng chi phí của kinh doanh đầu tư Mini Hotel tại dự án Meyhomes Capital Phú Quốc sau khi trừ hết chiết khấu có thể lên đến 29 tỷ đồng ở mức giá hoàn thiện từ 4,7 tỷ cho đến 7 tỷ. Điều này kéo theo tổng vốn đầu tư của kinh doanh Mini Hotel tại Meyhomes sẽ có giá từ 33,7 tỷ đến 36 tỷ đồng.

>> Xem thêm: Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Mỗi căn Mini Hotel đều sát biển
Mỗi căn Mini Hotel đều sát biển

Bảng giá cho thuê trung bình của các khách sạn tại Phú Quốc theo khảo sát dự kiến

Tại Meyhomes Capital Phú Quốc, căn Mini Hotel được định vị là trung cấp cho đến cao cấp bởi nơi này cách biển khá gần chỉ có 500m và có cả khu trung tâm mua sắm, chợ đêm, sân tập golf và cả hồ bơi trong khu này,… Vậy nên giá của các căn phòng ở đây cũng sẽ nằm ở mức trung bình – cao.

Đến tháng 9/2022, Megahouse đã khảo sát và cập nhật giá trung bình của những khách sạn ở phân khúc định vị trung cấp và cao cấp như sau:

  • Phòng đôi sẽ có giá dao động từ 1 triệu đến 1,2 triệu ở vào mùa ít nhu cầu du lịch và khách ở, còn ở mùa cao điểm thì có thể nằm từ 1,2 triệu đến 1,5 triệu.
  • Mini Hotel phòng gia đình sẽ có giá dao động từ 1,5 triệu đến 1,7 triệu ở mùa ít nhu cầu du lịch, còn ở mùa cao điểm dao động từ 1,7 triệu đến 2 triệu.
  • Theo như Megahouse đã khảo sát thì mùa cao điểm và cuối năm sẽ nằm ở mức 80 – 90% tức là 125 ngày, còn mùa thấp điểm sẽ nằm ở mức 50-60% tầm 105 ngày. Điều này cho thấy công suất phòng trung bình của 1 năm sẽ nằm ở mức 61%.
Không gian sống thoải mái khi bạn đến với Mini Hotel
Không gian sống thoải mái khi bạn đến với Mini Hotel

Theo dự kiến, Mini Hotel sẽ có giá và công suất phòng cho thuê như sau:

Bạn sẽ được nhận nhà vào 10/2023, kèm theo đó sẽ có thời gian hoàn thiện và để bạn vận hành thử từ 6 đến 8 tháng. Cho đến tháng 6/2024 chủ đầu tư sẽ bàn giao đầy đủ dịch vụ và hệ thống căn Mini Hotel cho bạn để vận hành khai thác.

Giá dự kiến của phòng đôi ở mùa thấp điểm sẽ từ 1,2 triệu đến 1,4 triệu và mùa cao điểm có giá dao động từ 1,4 triệu đến 1,7 triệu, đối với phòng gia đình ở mùa thấp điểm bạn sẽ có giá dao động từ 1,7 triệu đến 1,9 triệu đồng còn ở mùa cao điểm sẽ có giá từ 1,9 triệu đến 2,2 triệu đồng.

Từ đó nhà đầu tư sẽ có tỷ suất sinh lời nằm ở mức từ 7,8 cho đến 10% mỗi năm về việc kinh doanh Mini Hotel và từ 15 đến 20% mỗi năm về việc sinh lời theo giá trị gia tăng của căn Mini Hotel tại dự án Meyhomes Capital Phú Quốc.

Trên đây là bài toán kinh doanh Mini Hotel tại dự án Meyhomes Capital Phú Quốc được các nhà đầu tư bất động sản chú ý và khá quan tâm. Với một nơi màu mỡ và đang phát triển mạnh mẽ như Phú Quốc thì bạn hãy tự tin đầu tư để sinh lợi nhuận cao nhất.

Đại Đô Thị Meyhomes Capital Phú Quốc của tập đoàn Tân Á Đại Thành có 6% quỹ đất ở đô thị đã được phê duyệt, sở hữu các căn shophouse, biệt thự, villa được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài, sinh lời bền vững.

– Hotline (24/7): 093 77 88 585

– Email: megahousevn@gmail.com

– Địa chỉ: Số 34 Đường 52 KDC Văn Minh, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

 

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85