Nên đầu tư đất ở tỉnh nào để sinh lợi nhuận cao nhất?

Chia sẻ

Khi nói đến bất động sản, các chuyên gia thường cho rằng đất nền vẫn là mặt hàng có lợi cho hầu hết các nhà đầu tư. Bởi vì việc đầu tư đất là lĩnh vực bất động sản sinh lời cao nhất trong việc đầu tư bất động sản. Nhưng nên đầu tư đất ở tỉnh nào là điều các nhà đầu tư bất động sản cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng. Với nguồn tài chính hạn hẹp, các nhà đầu tư bất động sản lựa chọn đầu tư vào tài sản dài hạn, trọng tâm là phân khúc đất nền đã có sổ đỏ.

Tổng quan về nhu cầu nên đầu tư đất ở tỉnh nào

Khách hàng hiện đang chú ý tập trung vào đất tại các tỉnh thành mát mẻ, không khí trong lành như Lâm Đồng. Hoặc có thể là một nơi gần trung tâm TPHCM như Đồng Nai, Bình Dương. Bên cạnh đó, cũng khá nhiều người muốn đầu tư bất động sản cũng quan tâm đến đất Cần Thơ, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận (do có đường cao tốc TP.HCM-Phan Thiết là điểm đáng chú ý).

Những dự án đầu tư đất nền sinh lời
Những dự án đầu tư đất nền sinh lời

TS Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nhận định về xu hướng thị trường bất động sản Việt Nam đang chuyển dịch trong năm 2021 và cho rằng ngoài việc nhà đầu tư thường chú tâm về các thành phố lớn thì cũng nên xem xét qua đất đai các thị trường tỉnh. Các khu vực này bao gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Bình Định và Khánh Hòa được coi là những địa phương phát triển đi đầu về kinh tế, công nghiệp và du lịch so với các tỉnh khác.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư bất động sản vẫn muốn tiếp tục đầu tư tiền vào các khu vực ngoại thành TPHCM và các tỉnh lân cận với thành phố lớn vào năm 2021. Do các vùng đất này giá thành sẽ thấp hơn nhiều so với trong nội thành phố, và có thể mua được đất với diện tích rộng hơn và nó vẫn mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với các khu vực phát triển. Với giá từ 1-1,5 tỷ đồng/lô đất (nơi đó có thể là đất thổ cư), các lô đất 50–60m2 sẽ có hi vọng tăng giá lên 20-25% trong vòng một năm với mục tiêu này khá khả thi bởi mãnh đất tại những vùng này.

>> Xem thêm: Phương án đầu tư dự án Meyhomes Capital

Đầu tư đất nền tại đâu sinh lời
Đầu tư đất nền tại đâu sinh lời

Nên đầu tư đất ở tỉnh nào để thu lợi nhuận cao nhất 

Nên đầu tư đất ở Thành Phố Thủ Đức

Nhiều nhà đầu tư bất động sản hiện đang không chắc chắn về việc chi tiêu tiền của họ ở đâu để thu lại lợi nhuận nhiều nhất. Khi tiền của các nhà đầu tư bất động sản liên tục đổ dồn vào đất của một số khu vực TPHCM, thị trường bất động sản tại đây và các tỉnh lân cận sẽ nóng lên. Tuy nhiên, đất nền của một số khu vực có quy hoạch và có sự đầu tư hạ tầng đang tăng mạnh trong những năm qua thì trong số đó vẫn có một số khu vực bị giảm tiền đáng kể. Nên đầu tư đất ở tỉnh nào bạn cũng cần có kiến thức vững vàng về đường xá, quy hoạch dự án, cơ sở hạ tầng,…

Thành phố Thủ Đức đang là khu vực nên đầu tư đất nóng nhất hiện nay, đặc biệt là quận 9, nơi có giá trị bất động sản tăng khá nhanh trong thời gian ngắn. Cuối năm 2021, một số nhà đầu tư bất động sản đã mua các lô đất với giá từ 2,1 đến 2,3 tỷ đồng. Hiện nay giá những lô này đã được lên giá và chốt ở mức từ 2,7 đến 2,9 tỷ đồng. Trong khi đó, các nhà đầu tư đất nền cách đây một, hai năm nay “điêu đứng” vì chênh lệch giá quá lớn. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù giá cao nhưng giao dịch mua và bán vẫn diễn ra tốt, giá tiếp tục tăng chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Do đó, nhiều nhà đầu tư vẫn “đầu tư” vào thị trường này bằng tiền mặt sẵn có trong khi họ chờ cơ sở hạ tầng và tiện ích phát triển rồi mới mở bán và bắt đầu kiếm lời.

Đất nền cần được đầu tư tại Thủ Đức
Đất nền cần được đầu tư tại Thủ Đức

Thực tế, thị trường đầu tư bất động sản khu vực này đã chịu tác động không nhỏ từ những thông tin từ Thành Phố Thủ Đức. Ngoài mặt bằng giá, sức mua cũng tăng lên. Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng sự chuyển dịch đầu tư đột ngột từ các thành phần kinh tế khác sang bất động sản là nguyên nhân khiến nhu cầu mua nhà trên thị trường tăng mạnh. Bất động sản có giá cả phải chăng ở mua đất nền, căn hộ cao cấp và căn hộ hạng sang có diện tích nhỏ đã nhanh chóng được tiêu thụ bởi nhu cầu tăng đột biến này.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia về bất động sản cũng cho rằng giá đất Thành phố Thủ Đức hiện đã vượt qua mức cao. Theo thông tin đáng tin cậy về cơ sở hạ tầng và quy hoạch đất đai, viễn cảnh lạm phát giá cả không hoàn toàn bị loại trừ.

Đầu tư sinh lời tại Thủ Đức
Đầu tư sinh lời tại Thủ Đức

Nên đầu tư đất ở Nhơn Trạch, Đồng Nai

Khi một số thông tin hữu ích về cơ sở hạ tầng được công bố gần đây, khu vực này cũng là một trong những điểm nóng gần TP.HCM. Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và ngã tư Quốc lộ 319 nói riêng là một dấu mốc về cơ sở hạ tầng quan trọng của khu vực này. Được biết, dự án đường 319 đang được mở rộng, có điểm đầu và điểm cuối tại ngã ba Bến Cam và đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, thuộc huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Dữ liệu lưu lượng truy cập trở thành một công cụ tiếp thị mạnh mẽ và chắc chắn sẽ được đánh dấu để hỗ trợ vị trí này thu hút nhu cầu thực tế.

Trên thực tế, thị trường bất động sản đã có rất nhiều thắng lợi lớn cho các nhà đầu tư tư nhân. Tuy mức giá hiện tại đã cao hơn so với hai năm trước nhưng vẫn còn thấp so với các khu vực lân cận TPHCM. 

Đầu tư sinh lời tại Đất Nhơn Trạch
Đầu tư sinh lời tại Đất Nhơn Trạch

Nhà đầu tư bất động sản vẫn có nhiều lựa chọn trong đầu tư đất nền khu vực này nếu ngân sách của họ từ 1-2 tỷ đồng. Do đó, một số nhà đầu tư đất đai đã tìm đến khu vực này để tận dụng sự gia tăng của nhu cầu chính hãng, cùng với cơ sở hạ tầng giao thông dễ dàng và họ tiếp tục dự đoán giá sẽ tăng trong tương lai.

Đầu tư đất ở Thành Phố Đà Nẵng có sinh lời hay không?

Trái ngược với Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai hay Bình Dương, đất nền tại Đà Nẵng đã sụt giảm đáng kể trong ba năm qua, với mức chênh lệch giữa các khu vực từ 30 đến 50% so với mức cao trong năm 2018. Bất động sản tại Đà Nẵng đã đạt mức thấp cho đến nay. Tuy nhiên, diện tích đất nền phát triển đô thị tại Đà Nẵng lại một lần nữa trở nên hấp dẫn. Khi thị trường chạm đáy vào cuối năm 2020, một số nhà đầu tư cá mập đã kiếm lợi bằng cách “thu thập công cụ”. 

Các nhà đầu tư tại Đà Nẵng cho rằng lượng giao dịch về đất đai mỗi ngày tăng đã đang làm nóng thị trường bất động sản Đà Nẵng thêm một lần nữa. Người ta thấy các nhà đầu tư bất động sản đổ về Đà Nẵng để “bỏ xác” tại các dự án. Giá nhà ở khu vực này bắt đầu tăng dần, nổi bật là các thành phố phía Nam như FPT City, Thủy Sơn, Mỹ An, Nam Hòa Xuân đã được quy hoạch đồng bộ và hạ tầng hoàn thiện.

Thành Phố Đà Nẵng phát triển đất đai màu mỡ
Thành Phố Đà Nẵng phát triển đất đai màu mỡ

Ngoài ra, Đà Nẵng bước vào giai đoạn đầu tư công, cơ sở hạ tầng phát triển, thu hút đầu tư vốn FDI thông qua điều lệ phê duyệt Quy hoạch chung thành phố của thủ tướng chính phủ đến năm 2030. Nhiều nhà đầu tư bất động sản cho rằng Đà Nẵng đang bắt đầu bước vào “làn sóng” mới nhờ đầu tư dòng vốn mạnh, hàng loạt dự án tỷ đô nối lại và dự báo bùng nổ du lịch bắt đầu từ mùa hè năm nay.

Bà Rịa-Vũng Tàu là nơi nên đầu tư đất hay không?

Một khu vực không thể bỏ qua trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt, thị trường Phú Mỹ ở đây đang nổi lên như một điểm nóng. Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều vụ mua bán, chuyển nhượng đất nền. Các nhà đầu tư quan tâm mua đất nền có giá từ 700 triệu đến 1,2 tỷ đồng / đất nền. Trong đó có những nhà đầu tư gửi vài trăm triệu đồng trong thời gian ngắn.

Vị trí này được hưởng lợi từ quỹ đất khá lớn, hoạt động đầu tư bất động sản của các ông lớn đã làm bùng nổ thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền. Số liệu cho thấy từ cuối năm 2020 đến nay, động thái tìm kiếm bất động sản “nhanh nhạy” của các nhà đầu tư bắt đầu xuất hiện nhiều tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu. Để tận dụng chu kỳ tăng giá của địa phương này, họ thường xuyên tìm kiếm những lô đất vẫn nằm trong mức giá mềm từ 7–10 triệu đồng / m2. Nhiều nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về đất nền có giá trên dưới 1 tỷ đồng vì phù hợp với nhu cầu tài chính của đại đa số.

>> Xem thêm: Đại đô thị Meyhomes Captial Phú Quốc

Đầu tư đất ở Bà Rịa-Vũng Tàu sinh lời cao
Đầu tư đất ở Bà Rịa-Vũng Tàu sinh lời cao

Phú Quốc: tỉnh thành đáng đầu tư đất nền nhất Việt Nam

Giá đất tại Phú Quốc vào thời điểm đó khá phải chăng so với các địa điểm khác như Nha Trang, Đà Nẵng,… Thị trường đất nền Phú Quốc khá rộng, với nhiều mức giá từ 300 đến 600 triệu đồng, 700 đến 1 tỷ đồng, 2 đến 4 tỷ đồng,… Đây là một khoản thưởng rất lớn cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ vì họ không cần nhiều tiền để đầu tư.

Bán đất nền Phú Quốc nói riêng không khó vì chúng phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng; việc mua bán cực kỳ dễ dàng với các lô đất có diện tích từ 100m2 đến 300m2. 

Nên đầu tư đất ở Phú Quốc
Nên đầu tư đất ở Phú Quốc

Nếu nói về nên đầu tư đất ở tỉnh nào thì có lẽ Phú Quốc là nơi phù hợp nhất. Có những yếu tố khiến đầu tư bất động sản tại Phú Quốc trở nên đáng giá và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, bao gồm:

  • Du lịch Phú Quốc không ngừng phát triển, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch hàng năm, hơn 30% là khách du lịch nước ngoài.
  • Các tuyến đường cao tốc hiện đại, khách sạn 5 sao, sân bay quốc tế thông thường, cảng biển quốc tế nằm trong số các hạng mục cải tạo cơ sở hạ tầng được đầu tư với tổng trị giá hơn 5000 tỷ đồng.
  • Tốc độ gia tăng dân số cao.

Nếu bạn đang có nguồn vốn đầu tư và chưa biết nên mua đất ở tỉnh nào thì trước hết bạn hãy trang bị đủ kiến thức về bất động sản. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu qua một vài chuyên gia trong ngành thị trường bất động sản để có thể đổ vốn vào nơi an toàn và yên tâm nhất nhé.

Đại Đô Thị Meyhomes Capital Phú Quốc của tập đoàn Tân Á Đại Thành có 6% quỹ đất ở đô thị đã được phê duyệt, sở hữu các căn shophouse, biệt thự, villa được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài, sinh lời bền vững.

– Hotline (24/7): 093 77 88 585

– Email: megahousevn@gmail.com

– Địa chỉ: Số 34 Đường 52 KDC Văn Minh, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

 

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85