Chia sẻ 06 kinh nghiệm đầu tư đất Phú Quốc từ các “Lão làng” trong giới đầu tư bất động sản

Chia sẻ

Phú Quốc được coi là thị trường đầy cơ hội nhưng kèm theo đó cũng có rất nhiều nguy cơ. Đầu tư đất Phú Quốc trong giai đoạn này cần phải có sự thận trọng và sáng suốt trước khi giao dịch mua bán. Dưới đây là những kinh nghiệm đầu tư đất Phú Quốc được rút ra từ các “Lão làng” trong giới đầu tư bất động sản. Tài sản của bạn có được nhân lên như ý muốn hay không là tùy thuộc vào chiến lược này. Cùng tìm hiểu nhé!.

Đầu tư đất Phú Quốc cần có sự thận trọng và sáng suốt trước khi giao dịch mua bán
Đầu tư đất Phú Quốc cần có sự thận trọng và sáng suốt trước khi giao dịch mua bán

Chọn vị trí khi đầu tư đất Phú Quốc

Vị trí luôn là tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn khả năng sinh lời và tính thanh khoản của bất kì một mảnh đất nào.

Vị trí kết nối các địa điểm quan trọng

Với một khu vực mà hạ tầng vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển như Phú Quốc, thì việc mua đất kết nối các vị trí quan trọng được cho là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến tính thanh khoản cùng khả năng tăng giá của Bất động sản.

Lựa chọn đất có vị trí kết nối giao thông
Lựa chọn đất có vị trí kết nối giao thông

Nên chọn mua đất Phú Quốc có vị trí kết nối giao thông ở mức trung bình đến khá thuận tiện. Khi hạ tầng hoàn thiện dần, thì cơ hội tăng giá sẽ lớn. Đây chính là cách nhắm đến tiềm năng tăng giá lớn của khu đất. Cụ thể, nên chọn đất có vị trí kết nối các địa điểm quan trọng như: Các địa điểm du lịch, các bãi tắm, khu du lịch, khu trung tâm hành chính, phạm vi kết nối sân bay,.. 

Đầu tư vào những dự án “Sống” 

Chọn các vị trí đã hình thành cụm dân cư với mật độ từ vừa phải đến đông đúc, hoặc chọn những dự án đã có chủ trương hình thành nên cụm dân cư. Tuyệt đối không xuống tiền ở những khu siêu rẻ nhưng lại ở những nơi vắng vẻ, “đồng không mông quạnh”. 

Chọn các vị trí đất đã hình thành cụm dân cư 
Chọn các vị trí đất đã hình thành cụm dân cư

Người mua cần phải tỉnh táo trước những “cái bẫy” về giá rẻ khi chọn mua đất. Trước khi mua nên tìm hiểu kỹ vì sao giá rẻ lại như vậy? liệu khu đất có đảm bảo về tính pháp lý, có cơ hội tăng giá trong tương lai hay không?…

Mời bạn đọc thêm: Các dự án tiềm năng tại Phú Quốc 2022

Đất không nằm trong dự án quy hoạch tương lai

Chúng ta cần căn cứ vào hiện trạng kế hoạch sử dụng đất để biết được mảnh đất đó có dính dự án hay đất quy hoạch hay không, vì đất dính dự án thì sẽ rất khó bán. Do đó, chúng ta sẽ quản trị rủi ro bằng việc lựa chọn các mảnh đất ở vị trí mà dự án thường sẽ ít khi triển khai, có thể là nơi có quỹ đất ít, hoặc là những khoảng trống của các dự án,…

Đầu tư đất không nằm trong vùng quy hoạch
Đầu tư đất không nằm trong vùng quy hoạch

Kiểm tra pháp lý để mua đất Phú Quốc an toàn.

Chỉ đầu tư đất Phú Quốc ở những khu có pháp lý hoàn chỉnh. Khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch và có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Rủi ro lớn nhất cho các nhà đầu tư là mua đất nền pháp lý dở dang, điều này sẽ khiến mảnh đất mất nhiều thời gian để hoàn thiện thủ tục pháp lý hoặc không thể ra được sổ do vướng các quy định, quy chuẩn.

Mua đất Phú Quốc cần phải có sổ đỏ
Mua đất Phú Quốc cần phải có sổ đỏ

Việc bạn cần làm làm trước tiên khi mua đất là kiểm tra pháp lý của thửa đất cần mua. Xem thửa đất có đang tranh chấp không?, Đã được chính quyền ở địa phương thông qua chưa?giấy tờ về pháp lý có chính xác không ? Hãy chắc chắn mọi thông tin đều phải chuẩn xác.

Tiếp theo, chúng ta cần kiểm tra về thông tin quy hoạch. Do hiện tại việc quy hoạch đất Phú Quốc đang rất “lộn xộn”, nên bạn cần kiểm tra kỹ càng trước khi mua để tránh những rủi ro và tổn thất không đáng có.

Định giá đất nền trước khi mua

Trước khi quyết định rót vốn vào một loại hình bất động sản nào cần cân nhắc giá trị của sản phẩm đó và khả năng vốn đầu tư của mình. Việc này quyết định đến 50% khả năng đầu tư thành công.

Định giá đất trước khi mua
Định giá đất trước khi mua

Bạn cần tìm các chuyên gia bất động sản, chuyên viên tư vấn để định giá đất xem đã hợp lý hay chưa. Hoặc phương pháp định giá phổ thông nhất là làm phép toán so sánh giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Lưu ý, chỉ nên đầu tư đất Phú Quốc khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn một chút so với giá thị trường với tỷ lệ 5%. Đây là nguyên tắc kiếm để lời khi mua chứ đừng chờ đến khi bán. 

Chọn chủ đầu tư đất Phú Quốc uy tín 

Kinh nghiệm đầu tư đất Phú Quốc mà các anh chị cần lưu ý là tại những mảnh đất nền trong dự án thì việc lựa chọn một chủ đầu tư uy tín là điều kiện tiên quyết để đầu tư “lướt sóng” hiệu quả. 

Tại thị trường bất động sản Phú Quốc hội tụ những “Ông lớn” bất động sản uy tín và chuyên nghiệp với các dự án chất lượng mà bạn nên cân nhắc như:

 • VinGroup: Với Vin Grand World Phú Quốc, Shophouse Grand World Phú Quốc,..
 • SunGroup: Khu đô thị Sun Grand City Phú Quốc, Sun Tropical Village Phú Quốc,..
 • BIM Group: Với Dự án Phú Quốc Marina, Park Hyatt Phú Quốc,..
 • MeyLand – Tân Á Đại Thành: Với dự án đầu tay Meyhomes Capital Phú Quốc mang đến thành công vang dội. Hiện tại dự án đang tiếp tục triển khai giai đoạn 2.
 • CEO Group: Sonasea Villas & Resort
 • MIK Group: Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc
 • Milton – Milton Holding
 • Phú Long
Phối cảnh dự án Meyhomes Capital của chủ đầu tư uy tín Tân Á Đại Thành
Phối cảnh dự án Meyhomes Capital của chủ đầu tư uy tín Tân Á Đại Thành

Dùng đòn bẩy tài chính hợp lý

Các nhà đầu tư nên hạn chế đầu tư quá khả năng tài chính của bản thân. Đầu tư đất nền Phú Quốc chủ yếu là đầu tư xây dựng resort, khách sạn, dịch vụ… nên xác định là đầu tư lâu dài. Trường hợp thiếu hụt vốn, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn. Trước khi vay phải tính đến bài toán lãi suất trước áp lực tài chính theo nguyên tắc 02 lần 50: không vay quá 50% giá trị sản phẩm, không trả lãi lẫn vốn quá 50% thu nhập/tháng.

Nên dùng đòn bẩy tài chính hợp lý
Nên dùng đòn bẩy tài chính hợp lý

Nên mua đất lúc mà thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh. Còn khi thị trường càng nóng sốt, thì càng phải biết liệu cơm gắp mắm.

Tìm người tư vấn đồng hành chuyên nghiệp 

Đầu tư đất Phú Quốc là một hành trình dài đầy tiềm năng, cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức, chông gai. Trên hành trình đó, các nhà đầu tư không nên “đơn thương độc mã” mà cần có một người đồng hành thiện chí.

Trong đó, môi giới bất động sản được xem như người đồng hành không thể tách rời trong “cuộc chơi” đầu tư đất Phú Quốc. Chính những người đồng hành này sẽ hỗ trợ các quý anh chị đầu tư có được cái nhìn bao quát, khách quan hơn về thị trường Phú Quốc và tiềm năng đất Phú Quốc.

Tìm người tư vấn đồng hành chuyên nghiệp
Tìm người tư vấn đồng hành chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, môi giới bất động sản cũng là cánh tay đắc lực trợ giúp nhà đầu tư trong khâu hoàn thiện các giấy tờ pháp lý. Điều này đòi hỏi người đầu tư cần tìm hiểu những môi giới hay công ty tư vấn bất động sản hỗ trợ sau giao dịch uy tín.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng cần chủ động định hướng mục tiêu đầu tư, xác định loại hình bất động sản phù hợp. Hoạch định chiến lược đầu tư, bài toán tài chính, theo dõi tình hình biến động của thị trường, tích lũy kiến thức đầu tư và những văn bản pháp lý liên quan; và “chọn mặt gửi vàng” vào các chủ đầu tư, thương hiệu phân phối uy tín, chuyên nghiệp.

Trên đây là một số những chia sẻ của Megahouse trong lĩnh vực đầu tư đất Phú Quốc. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho Quý Anh, Chị trong quá trình mua và đầu tư đất tại thị trường này. Phú Quốc là một thị trường nhiều tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức, quan trọng là các nhà đầu tư có sự nhìn nhận chính xác, tinh tường và có quyết định đúng đắn sẽ có thể gặt hái được nhiều thành công lớn.

Mọi thông tin tư vấn chuyên sâu hơn về thị trường bất động sản cùng các dự án tiềm năng tại Phú Quốc, Quý Anh, Chị liên hệ với Megahouse để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

 • Trụ sở: 85 Hoàng sa, P. Đakao, Quận 1, Tp HCM.
 • Văn phòng: 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0937788585

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0937.78.85.85