Các nhà đầu tư cần phải có cách mua đất không bị lừa

Chia sẻ

Đối với việc bạn muốn mua đất hay đầu tư bất động sản, bạn cần phải cân nhắc và tham khảo thật nhiều nguồn để mua không bị lừa gạt. Vì vậy cách mua đất không bị lừa là nhà đầu tư cần phải làm gì? Hôm nay Megahouse sẽ giới thiệu đến bạn những lưu ý cần có để bạn không còn lo lắng về vấn đề mua đất nữa ạ. Trong đó tại đây chúng tôi còn cung cấp cho bạn một dự án đầu tư bất động sản được nhiều nhà đầu tư tham gia nhất ở thời điểm này đó chính là Meyhomes Capital Phú Quốc.

Để mua đất không bị lừa cần làm gì
Để mua đất không bị lừa cần làm gì

Mua đất không bị lừa bằng chỉ đầu tư vào bất động sản khi đã có sổ đỏ hoặc sổ hồng

Người sử dụng đất được thực hiện quyền chuyển nhượng khi có đủ các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 188 của Luật Đất đai vào năm 2013:

 • Bạn cần có Giấy chứng nhận, trừ một số trường hợp hạn chế theo quy định của pháp luật.
 • Không có yêu sách đối với đất đai (đất không bị tranh chấp cũng là cách mua đất không bị lừa).
 • Quyền sử dụng đất không bị hạn chế để thi hành án.
 • Nằm trong thời gian sử dụng đất.

Do đó, không nên lấy Giấy chứng nhận nếu bên chuyển nhượng chưa sở hữu Giấy chứng nhận để giảm thiểu rủi ro mua đất không bị lừa và các vấn đề có thể xảy ra.

>> Xem thêm: Vị trí Shoptel Ruby Meyhomes Capital Phú Quốc

Đến khi sang tên sổ đỏ, sổ hồng xong mới thanh toán đủ

Việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất phải đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai và có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính, theo quy định tại Khoản 3 Điều 188 Luật Đất đai 2013.

Do việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà chỉ hợp pháp khi được ghi vào sổ địa chính nên người chuyển nhượng không được bồi thường đầy đủ nếu việc chuyển nhượng chưa được ghi sổ. Bởi nếu các nhà đầu tư sợ mình bị ảnh hưởng do giấy tờ này thì nên đợi có sổ đỏ, sổ hồng đầy đủ thì hãy thanh toán đủ nhé, đây cũng là cách mua đất không bị lừa khá phổ biến hiện nay.

Cách mua đất không bị lừa bằng việc tra cứu dữ liệu bất động sản

Xác minh sổ thật / giả

Có nhiều cách để xác minh thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác liên quan đến đất để xác nhận mua đất không bị lừa, bao gồm: liên hệ trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai, quét dấu vân tay, kiểm tra con dấu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm kiểm tra trực tiếp trên Giấy chứng nhận. Do đó, thông tin đất đai tại văn phòng đăng ký đất đai là cách tốt nhất để xác định Giấy chứng nhận là xác thực hay giả mạo. Để đạt được kết quả sẽ đòi hỏi nhiều thời gian hoặc công việc vì bạn không có quyền hợp pháp đối với tài sản, khiến việc nhận được phản hồi trở nên khó khăn. Mặc dù vậy nhưng đây là cách mua đất không bị lừa mà các nhà đầu tư cần lưu ý.

Lập lịch kiểm tra

Có nhiều cách để xác định xem một khu đất có nằm trong quy hoạch hay không, bao gồm những cách sau:

 • Xem trực tiếp quy hoạch sử dụng đất cấp huyện (quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh), cấp xã tại trụ sở UBND (xã, phường, thị trấn).
 • Xem trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân huyện để mua đất không bị lừa.
 • Hỏi thêm thông tin chi tiết của cơ quan địa chính cấp xã hoặc người dân địa phương khu vực lân cận mảnh đất. Để tìm hiểu thêm, hãy liên hệ với văn phòng đăng ký đất đai.
 • Xem hồ sơ web của Giải pháp Tài chính Hợp pháp tại https://giaiphaptaichinh.net/kiem-tra-thong-tin-quy-hoach.

Xác minh thông tin thế chấp và chuyển nhượng thửa đất cho nhiều bên

Việc thế chấp quyền sử dụng đất có hiệu lực kể từ ngày được đăng ký vào sổ địa chính theo quy định tại Khoản 3 Điều 188 Luật Đất đai năm 2013. Do đó, bạn nên hỏi thông tin tại Văn phòng đăng ký đất đai để kiểm tra thông tin thế chấp.

Mặt khác, bạn có thể tránh được việc mua đất không bị lừa khi biết được thửa đất đã được chuyển nhượng cho ai bằng cách tra lịch sử biến động hoặc tất cả các ô thông tin trên mẫu đơn đăng ký thông tin đất đai.

Gửi tiền theo quy định của pháp luật cũng tránh được việc mua đất không bị lừa

Để giữ chỗ tài sản, các bên thường đặt cọc trước khi hoàn tất hợp đồng chuyển nhượng. Điều 328 Bộ luật Dân sự năm 2015 nêu rõ các quy định về đặt cọc và tiền phạt vi phạm, quy định việc đặt cọc phải được lập thành văn bản, phải có chữ ký của các bên và phải có người chứng kiến. Công chứng hoặc chứng thực là tùy chọn, nhưng nếu số tiền đặt cọc là đáng kể thì nên công chứng hoặc chứng thực. Nếu không chứng thực cụ thể rất có khả năng mua đất bị lừa nếu gửi tiền không tuân thủ theo các quy định được nêu ra ở trên.

>> Xem thêm: Tiện ích Shophouse Koradise Phú Quốc

Trước khi mua cần tham khảo dự án kỹ lưỡng
Trước khi mua cần tham khảo dự án kỹ lưỡng

Thận trọng mua đất không bị lừa khi chi phí thấp bất ngờ

Tâm lý chung của nhiều người khi chuyển đất là muốn mua được những sản phẩm rẻ tiền. Nếu giá đất ở mức thấp “đáng kinh ngạc” so với bất động sản chung gần đó, thì cần phải thận trọng hơn nữa. Vì như thế này mà nhà đầu tue không tìm hiểu rõ nguyên nhân đất nơi này bị hạ giá như vậy thì sẽ rất có khả năng mua đất bị lừa cao. Các lô đất có thể cần được bán hoặc đất có thể cần được chia nhỏ. Hợp đồng chuyển nhượng không nên được ký nếu các yêu cầu chuyển nhượng không được đáp ứng.

Trên thực tế, nhiều người vẫn ký hợp đồng và chấp nhận rủi ro để đầu tư “mạo hiểm” nhằm mục đích sinh lợi, ngay cả khi họ biết rằng thửa đất đó không phù hợp để chuyển nhượng. Nếu làm như thế này thì đây là cách mua đất dễ bị lừa nhất mà các nhà đầu tư cần cân nhắc nha.

Cách mua đất không bị lừa là tránh giao dịch bất động sản bằng giấy viết tay

Trừ hai trường hợp sau đây, mọi hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất đều phải được công chứng, chứng thực:

 • Tổ chức công ty bất động sản là một trong các bên hoặc bên chuyển nhượng.
 • Theo yêu cầu của một bên hoặc các bên, Tòa án ra bản án công nhận hiệu lực của giao dịch nếu một bên hoặc các bên đã thực hiện ít nhất hai phần ba nghĩa vụ của giao dịch. Trong trường hợp này, các bên không cần phải công chứng, chứng thực.

Bất động sản không được chuyển nhượng nếu không có giấy phép

Sau đây là những gì giấy phép có giá trị pháp lý để mua đất không bị lừa:

 • Thừa phát lại được lập giấy phép bằng cách ghi lại các sự kiện thực tế và đáp ứng yêu cầu của các cơ quan, tổ chức và người dân ở khắp mọi nơi trên thế giới.
 • Không thể thay thế các tài liệu chứng thực, tài liệu công chứng và các tài liệu hành chính khác bằng video.
 • Giấy phép là nguồn chứng cứ để Tòa án lưu ý khi giải quyết các tranh chấp dân sự, hành chính về mặt pháp lý; nó cũng là nền tảng để tiến hành kinh doanh giữa các cơ quan, tổ chức và mọi người một cách hợp pháp.

Do vậy, giấy phép vô hiệu thay thế cho hợp đồng chuyển nhượng đã được công chứng, chứng thực; tuy nhiên, điểm a khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013 quy định hợp đồng chuyển nhượng bất động sản phải được công chứng, chứng thực. Bởi vậy nếu bạn cần đầu tư bất động sản mà không có giấy phép sẽ không được chuyển nhượng, còn nếu vẫn chuyển nhượng thì khả năng mua đất bị lừa khá cao.

Cách mua đất không bị lừa thì bạn phải có khả năng thương lượng các điều khoản hợp đồng

Các bên có thể thỏa thuận các điều khoản miễn là nội dung thỏa thuận không vi phạm pháp luật hoặc chuẩn mực xã hội vì hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là một loại hợp đồng dân sự đặc thù.

Bên nhận phải tuân thủ các điều kiện sau trong hợp đồng để loại trừ rủi ro mua đất không bị lừa:

 • Yêu cầu bên chuyển nhượng khẳng định giấy tờ phải đảm bảo tính pháp lý (không phải giấy tờ giả), thửa đất không thuộc quy hoạch, không có tranh chấp tồn đọng tại thời điểm chuyển nhượng.
 • Chỉ thanh toán khoản vay sau khi đã ghi vào sổ địa chính (khi sang tên) để không bị lừa khi mua đất.
 • Các bên thoả thuận về số tiền phạt vi phạm mà không bên nào có thẩm quyền ấn định số tiền phạt vi phạm.

Mua đất sẽ không bị lừa khi bạn tham khảo ý kiến luật sư nếu cần thiết

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân khi nhận chuyển nhượng phải được các tổ chức, cá nhân có đủ năng lực hướng dẫn nếu có thắc mắc về thông tin do người chuyển nhượng cung cấp hoặc pháp luật về đất đai hiện hành. Nhà đầu tư cần tham khảo kiến thức về pháp luật đất đai cũng là cách mua đất không bị lừa.

Bạn nên chọn một giải pháp tài chính hợp pháp vì nó có những lợi ích sau:

 • Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật bất động sản.
 • Chỉ xác minh các sự kiện liên quan đến bất động sản.
 • Giá rẻ hơn.

Tại sao nên chọn Megahouse là nơi đầu tư mua đất? Tại Megahouse mua đất có bị lừa không?

Dự án Meyhomes Capital PQ mang phong cách kiến trúc tân tiến nhất Phú Quốc, tận dụng triệt để vẻ đẹp tự nhiên của đảo ngọc và lấy cảm hứng từ thành phố State Garden xanh mát ở Victoria, Australia. Cách mua đất không bị lừa với dự án có nhiều quảng trường, đại lộ, đường cao tốc thông nhau được xây dựng đồng bộ. Ngoài ra, một khu đô thị rộng lớn được rợp bóng bởi những hàng cây xanh trải dài.

Dự án Meyhomes có tiến độ cập nhật liên tục
Dự án Meyhomes có tiến độ cập nhật liên tục

Megahouse có dự án Meyhome Capital Phú Quốc đầy tiềm năng

Đối với mọi nhà đầu tư đang tìm kiếm một kênh đầu tư kinh doanh hiện đại, bền vững, không lo sợ mua đất bị lừa thì dự án Meyhomes Capital Phú Quốc được coi là cơ hội đầu tư “vàng”. Khi có thể sử dụng các hoạt động kinh doanh sinh lời tại các “sản phẩm đầu tư” này, thì điều đó càng có ý nghĩa như một di sản cho thế hệ sau:

 • Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc tọa lạc tại khu vực đắc địa của đảo, gần với nhiều tuyến đường lớn và các điểm du lịch nổi tiếng.
 • Dự án mang đến sự kết nối thông suốt đến các điểm tham quan hàng đầu của hòn đảo, giúp việc giao thương và vận chuyển trở nên dễ dàng.
 • Dự án có pháp lý riêng biệt đảm bảo minh bạch về quyền sở hữu; không giống như nhiều doanh nghiệp, nó được sở hữu vĩnh viễn. 

Do đó, các nhà đầu tư có thể cảm thấy yên tâm về sự ổn định tài chính của các tài sản đầu tư của họ. Vì vậy, đây cũng là cách mua đất không bị lừa khi bạn quan tâm đến dự án Meyhomes Capital Phú Quốc nha.

Mua đất tại Meyhomes không sợ bị lừa
Mua đất tại Meyhomes không sợ bị lừa

Tân Á Đại Thành có Meyhomes Capital Phú Quốc với mật độ che phủ lớn

Tân Á Đại Thành, công ty được công nhận với hơn 20 dự án đã hoàn thành, mạng lưới hơn 300 chi nhánh và 30.000 địa điểm bán sản phẩm đang hoạt động trên toàn quốc, là đơn vị phụ trách triển khai Meyhomes Capital Phú Quốc. Từ đó bạn sẽ hoàn toàn yên tâm mua đất không bị lừa nhé.

 • Mật độ phủ xanh lớn, không gian sống trong lành, xanh mát.
 • Khu đô thị duy nhất có năng lượng mặt trời và nước sạch là dự án Meyhomes Capital Phú Quốc.

Phương thức thanh toán Meyhomes Capital Phú Quốc tiện lợi

Sau khi đồng ý với hợp đồng mua bán với các điều khoản rõ ràng, người mua có thể chọn từ nhiều phương án thanh toán khác nhau đáp ứng nhu cầu của họ. Nhà đầu tư với Meyhomes Capital Phú Quốc có thể sử dụng các phương thức thanh toán sau:

 • Thanh toán cho những người chọn không sử dụng chương trình hỗ trợ lãi suất của ngân hàng.
 • Hoàn trả cho những khách hàng sử dụng các chương trình hỗ trợ vay vốn của ngân hàng.
 • Khách hàng được hưởng các mức giá chiết khấu được áp dụng cả trước và sau khi tận dụng ưu đãi. Chiết khấu sẽ được thực hiện ngay trong hợp đồng mua bán đã thỏa thuận trước đó.
Cảnh quan Meyhomes Capital Phú Quốc tuyệt vời
Cảnh quan Meyhomes Capital Phú Quốc tuyệt vời

Ngoài ra, khách hàng đăng ký đặt mua các sản phẩm của dự án Meyhomes Capital PQ sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi tuyệt vời như:

 • Hỗ trợ vay ngân hàng 50%.
 • Thời hạn cho vay tối đa là 18 tháng.
 • Hai năm đầu, ngân hàng cho vay với lãi suất 0%.

Có thể nói dự án Meyhomes Capital Phú Quốc là một dự án tiềm năng cho các nhà đầu tư mua đất sẽ không bị lừa. Ngoài việc cung cấp cơ hội mua hàng hóa cao cấp, nó còn mang đến cơ hội kiếm tiền đầy hứa hẹn. Quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn toàn diện về từng hạng mục và các hạng mục nổi bật của dự án.

Đại Đô Thị Meyhomes Capital Phú Quốc của tập đoàn Tân Á Đại Thành có 6% quỹ đất ở đô thị đã được phê duyệt, sở hữu các căn shophouse, biệt thự, villa được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài, sinh lời bền vững.

 • Hotline (24/7): 093 77 88 585
 • Email: megahousevn@gmail.com
 • Địa chỉ: Số 34 Đường 52 KDC Văn Minh, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0937.78.85.85