Định hướng quy hoạch Phú Quốc có thay đổi gì trong 10 năm tới

Chia sẻ

Phú Quốc (Đảo Ngọc) chính là “mỏ vàng” bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Nhờ được khai thác mạnh mẽ tiềm năng du lịch biển, Phú Quốc trở thành lựa chọn đầu tư ưu tiên của các nhà đầu tư. 

Vậy xu hướng đầu tư những năm tới tại đây có gì thay đổi khi Chính Phủ chính thức ban hành quyết định về bản đồ quy hoạch Phú Quốc đến năm 2030. Mời bạn cùng cập nhật chi tiết ngay sau đây.

Chi tiết kế hoạch thực hiện quy hoạch Phú Quốc giai đoạn 2020-2030
Chi tiết kế hoạch thực hiện quy hoạch Phú Quốc giai đoạn 2020-2030

Kế hoạch tổng quan quy hoạch Phú Quốc lên thành phố trong 10 năm tới

Ngày 30/3/2021, Thủ tướng Chính Phủ đã chính thức ban hành quyết định phê duyệt dự án quy hoạch chung xây dựng huyện đảo Phú Quốc thuộc địa phần tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2020-2030. Theo đó, có tất cả 8 khu vực sẽ được điều chỉnh chủ yếu là chuyển đổi những địa điểm trước đây là đất phục vụ nông nghiệp, trồng rừng sang đất khai thác cho du lịch đó là:

  • Khu vực bãi Khem, nằm trên địa bàn thị trấn An Thới. Tại đây, tổng diện tích 15.19 ha đất gồm 5.38ha đất rừng phòng hộ và 9.81 ha đất trồng cây xanh cảnh quan được chuyển đổi thành đất du lịch sinh thái, cho phép xây dựng tòa nhà cao 8 tầng.
  • Khu vực cảng Bãi Đất Đỏ, từ cảng khai thác dầu khí trước đây sẽ được thay đổi thành cảng du lịch kết hợp vận chuyển hàng hóa.
  • Khu vực đất phía Tây Nam thuộc An Thới cũng được phê duyệt tổ chức lại toàn bộ không gian. Phân khu sẽ được chia lần lượt thành các điểm như đất mật độ thấp, đất mật độ cao, đất công trình, đất cảnh quan, bãi đá ven biển, đất cho trung tâm thương mại dịch vụ, đất cho tuyến cao treo và đất cho giao thông.
  • Khu vực Đông Bắc núi ông Quán thuộc An Thới sẽ được giữ nguyên không cải tạo theo kế hoạch dự kiến
  • Khu vực Hòn Thơm và tuyến cáp treo ra đảo cũng được thay đổi về phạm vi ranh giới. Dự kiến quy hoạch Phú Quốc trên Hòn Thơm sẽ là diện tích 147.98ha để phát triển du lịch, 3.84ha cho xây dựng khu thủy cung trên mặt nước và tuyến cáp treo sẽ được nâng cấp mở rộng lên thành 147.98ha từ kết hợp đất làng nghề cải tạo, đất khu sinh thái, đất cảnh quan, đất bãi cát bãi đá ven biển,..
  • Khu vực bãi Thơm: Từ 143.5 ha đất ban đầu, Chính Phủ sẽ phê duyệt thành 42.5 ha đất làng nghề, 14.5 ha đất cho giao thông và còn lại phục vụ cho đất du lịch sinh thái.
  • Khu vực Đồng Cây Sao: Thay vì tổ chức theo quy mô cũ bao gồm đất du lịch giải trí và sân golf trở thành đất nông nghiệp và đất tái định cư. đất công trình công cộng, đất cây xanh và không gian mở, đất phục vụ cho giao thông
  • Khu vực bãi Cửa Cạn: Từ quy mô 55.6ha từ đất nông nghiệp ban đầu được chuyển sang đất cho du lịch sinh thái. 
Kế hoạch tổng quan về nâng cấp Phú Quốc lên thành phố
Kế hoạch tổng quan về nâng cấp Phú Quốc lên thành phố

Bản đồ quy hoạch Phú Quốc thay đổi có ảnh hưởng gì đến định hướng đầu tư tại đây

Căn cứ vào quyết định phê duyệt quy hoạch Phú Quốc lên thành phố, những dự án về phát triển khu đô thị cũng chính thức được “khơi mào”. Trong đó, 3 khu đô thị mới đáng chú ý nhất đó là: khu đô thị Cửa Cạn, khu đô thị Dương Đông, khu đô thị An Thới.

Khu đô thị Cửa Cạn

Sở dĩ tiềm năng đầu tư đô thị được phát triển mạnh mẽ tại đây là bởi trước đó du lịch đã được khai thác đẩy mạnh, các loại hình du lịch, nghỉ dưỡng, các phân khu resort cùng lúc có mặt. Chắc chắn trong một vài năm tới, các nhà đầu tư sẽ đổ xô hội tụ về đây.

Định hướng phát triển mới cho khu đô thị Cửa Cạn
Định hướng phát triển mới cho khu đô thị Cửa Cạn

Khu đô thị Dương Đông

Được biết đến là một trong những thị trấn sầm uất nhất tại Phú Quốc, chính vì vậy đây chính là phân khu tiềm năng phát triển mạnh mẽ bất động sản đô thị. Theo kế hoạch, sẽ dành riêng một khu số 5 để đầu tư các loại hình nhà ở, đất đô thị loại 1, trung tâm dịch vụ công cộng, thể thao văn hóa tại “thành phố Phú Quốc” trong tương lai. 

Tại đây, dự án nhà phố shophouse sẽ có diện tích dao động 123m2, căn hộ liền kề vườn lên đến 258m2 và biệt thự vườn trên 300m2. Bên cạnh đó, thị trấn Dương Đông cũng được chú trọng đầu tư sao cho kết hợp kiến trúc hiện đại, sinh thái, có không gian mở nhưng vẫn phải đảm bảo các chức năng của từng phân khu riêng. 

Kế hoạch phát triển bất động sản đô thị tại Dương Đông
Kế hoạch phát triển bất động sản đô thị tại Dương Đông

Khu đô thị An Thới

Định hướng trở thành khu đô thị đẳng cấp với công viên được xây dựng với sự bao bọc của bờ biển chạy dài và cảnh đẹp thiên nhiên. Nằm tại vị trí cửa ngõ khi có mặt tại 3 trong 8 danh mục điều chỉnh quy hoạch Phú Quốc lên thành phố. Dự tính đến năm 2030 không chỉ phát triển du lịch quốc tế, kinh tế, vận tải và giao lưu văn hóa. 

2 dự án bất động sản được đánh giá có tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhất đó chính là MeyHomes Capital và  Sun Grand City Phú Quốc. 

Bức tranh định hướng xây dựng bất động sản đô thị tại thị trấn An Thới
Bức tranh định hướng xây dựng bất động sản đô thị tại thị trấn An Thới

Bài viết trên đây là những cập nhật mới nhất về quy hoạch Phú Quốc 2030. Để tiếp tục tham khảo thêm các thông tin liên quan đến định hướng quy hoạch Đảo Ngọc mời bạn truy cập nhanh tại: https://megahouse.vn/

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85