Thẩm định giá nhà đất nhanh chóng và chuẩn xác nhất

Chia sẻ

Thị trường bất động sản luôn có sự biến đổi, do đó việc thẩm định giá nhà đất chính xác là điều khá khó khăn. Nếu như đưa ra mức giá quá cao thì sẽ không thu hút được người mua, còn nếu như định giá nhà đất quá thấp thì người bán sẽ mất đi khoản tiền không nhỏ. Vì thế khi mua bán nhà đất, chúng ta phải thận trọng và cần biết thẩm định giá để mua bán với mức giá tốt nhất.

Những cách thẩm định giá nhà đất chuẩn xác nhất

Như đã đề cập, việc thẩm định giá nhà đất là việc làm vô cùng quan trọng trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch mua bán bất động sản nào. Sau đây là những cách thẩm định giá nhà đất chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo.

Thẩm định giá nhà đất dựa vào vị trí

Vị trí của bất động sản là yếu tố cần lưu ý đầu tiên khi thực hiện thẩm định giá nhà đất. Cụ thể hơn, bạn cần phải xác định vị trí cụ thể nhà đất nằm ở khu vực nào, ở gần mặt đường lớn hay nhỏ, hẻm chính hay phụ. Các căn nhà nếu nằm ở vị trí mặt tiền đường thường sẽ có giá trị kinh doanh cao nên chắc chắn giá bán cũng sẽ cao hơn những căn nhà đất trong hẻm.

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định các tiện ích xung quanh và quy hoạch của khu vực để đưa ra thẩm định giá nhà đất chính xác nhất.

>> Xem thêm: cho thuê Meyhomes Capital Phú Quốc

Thẩm định giá nhà đất dựa vào vị trí
Thẩm định giá nhà đất dựa vào vị trí

Định giá nhà đất thông qua bảng giá đất

Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì cũng sẽ đều có bảng giá nhà đất riêng. Do đó, bạn chỉ cần xác định được vị trí nhà đất, bảng giá đất cũng như giá cả tham khảo trên thị trường là đã có thể thẩm định giá nhà đất một cách khá chính xác.

Thông thường giá nhà đất sẽ bằng giá trên bảng giá đất của khu vực Nhà nước quy định nhân thêm 3,8 – 4,5 lần. Đây là tỷ lệ được các chuyên gia tính toán dựa vào mức chênh lệch giữa giá đất do Nhà nước quy định so với giá đất thực tế thị trường.

Bạn cũng có thể tham khảo giá thị trường nhà đất, tra cứu thông tin về giá nhà đất trong khu vực cũng như những địa bàn kế cận thông qua các kênh thông tin rao vặt về nhà đất. 

Định giá qua bảng giá đất
Định giá qua bảng giá đất

Thẩm định giá nhà đất dựa vào tình trạng nhà

Bên cạnh yếu tố vị trí, bạn có thể định giá nhà đất dựa vào chất lượng, tình trạng bất động sản.

Đối với đất, cần xem đất có địa chất tốt hay xấu. Với nhà, bạn cần xác định nhà thuộc cấp 1, cấp 2, cấp 3 hay là cấp 4, là nhà cao cấp hay nhà có phân khúc bình dân. Ngoài ra khi đánh giá tình trạng nhà đất, cần xác định thời điểm xây dựng nhà đất là từ khi nào để có thể tính khấu hao tài sản.

Thẩm định giá nhà đất dựa vào tình trạng nhà
Thẩm định giá nhà đất dựa vào tình trạng nhà

Thẩm định giá thông qua giá bán các nhà đất lân cận

Bạn cũng có thể tra cứu thông tin về nhà đất xung quanh khu vực nhờ vào thông tin do các sàn giao dịch bất động sản cung cấp hoặc thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thêm các bất động sản tương tự bất động sản của mình như vị trí, diện tích để từ đó có cơ sở so sánh về giá cả.

Mách bạn một mẹo nhỏ để khảo sát giá nhà đất đó là bạn có thể đóng vai người đi mua nhà đến các căn nhà đang rao bán gần khu vực nhà bạn để hỏi giá bán.

Bạn cũng có thể hỏi thăm hàng xóm về những khu nhà đất lân cận cũng đang đăng biển rao bán. Nếu nhà đất của bạn ở thị trường giá địa ốc đang nóng, thì bạn có thể tăng giá rao bán thêm khoảng 10% so với giá đã khảo sát. Còn nếu thị trường địa ốc đang đóng băng, bạn có thể ấn định giá bán bằng cách cộng thêm khoảng 5% so với thông tin định giá mà bạn đã thu thập được.

>> Xem thêm: Olive Meyhomes Phú Quốc

Thẩm định giá thông qua giá bán các nhà đất lân cận
Thẩm định giá thông qua giá bán các nhà đất lân cận

Định giá nhà đất thông qua người môi giới

Nếu muốn tiết kiệm thời gian cũng như công sức, bạn cũng có thể bỏ ra chút chi phí thẩm định giá nhà đất cho môi giới để được tư vấn và hỗ trợ cách định giá chính xác nhất.. 

Môi giới là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Họ sẽ đánh giá chính xác thị trường, giá cả nhà đất và đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Môi giới là những người có kinh nghiệm và am hiểu về giá cả bất động sản trong địa bàn mà họ hoạt động
Môi giới là những người có kinh nghiệm và am hiểu về giá cả bất động sản trong địa bàn mà họ hoạt động

Tham khảo dự án bất động sản Meyhomes Capital Phú Quốc

Nếu bạn đang tìm kiếm những hạng mục đầu sinh lợi nhuận tại Phú Quốc thì dự án Meyhomes Capital Phú Quốc là một sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc. Đây là dự án của Tập đoàn Tân Á Đại Thành – thương hiệu bất động sản nổi tiếng hàng đầu tại thị trường việt Nam. 

Meyhomes Capital Phú Quốc
Meyhomes Capital Phú Quốc

Lý do nên đầu tư dự án Meyhomes Phú Quốc:

  • Meyhomes Capital Phú Quốc với vị trí đắc địa, nằm trên “con đường tỷ đô” nối sân bay quốc tế Phú Quốc qua Bãi Trường đến thị trấn An Thới.
  • Thuộc 6% quỹ đất đô thị quý hiếm với tất cả các căn villa, shophouse, mini hotel tại dự án đã được cấp pháp lý sở hữu lâu dài.
  • Bao gồm 12 bãi biển đẹp nhất hành tinh với hệ thống cây xanh bao phủ.
  • Meyhomes Phú Quốc là khu đô thị thông minh duy nhất được trang bị giải pháp lọc nước tinh khiết & điện năng lượng mặt trời.
  • Đại đô thị Meyhomes Phú Quốc có giá trị bền vững về đầu tư và nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế gồm 5 phân khu được quy hoạch đồng bộ từ hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc, cảnh quan,… mang đến cho cư dân, du khách giá trị sống hiện đại.
Tiện ích đẳng cấp, hiện đại
Tiện ích đẳng cấp, hiện đại của Meyhomes Capital Phú Quốc

Trên đây là những cách thẩm định giá nhà đất chính xác nhất và dự án Meyhomes Capital Phú Quốc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu  muốn biết thêm thông tin mới nhất về bất động sản của dự án, quý nhà đầu tư có thể liên hệ Megahouse qua số hotline 0937788585 để được đội ngũ nhân viên chúng tôi hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

 

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85