Cách mua đất đầu tư sinh lời uy tín mang lại lợi nhuận cao

Chia sẻ

Bạn muốn mua đất đầu tư sinh lời nhưng không biết chuẩn bị tài chính như thế nào. Bên cạnh đó bạn cũng chưa có đủ kinh nghiệm về kiến thức bất động sản để lựa chọn được bất động sản ưng ý nhất. Vì không đòi hỏi nhiều vốn và có cơ hội tăng vốn nhanh nên đầu tư vào đất nền được coi là con đường sinh lời tốt. Tuy nhiên, con đường đầu tư này cũng tiềm ẩn một số rủi ro, đặc biệt là đối với những người mới làm quen và những người có ít hoặc không có kinh nghiệm. Hôm nay Megahouse sẽ giới thiệu đến bạn 7 cách đầu tư sinh lời từ các chuyên gia hàng đầu về bất động sản nhé.

Cần cân nhắc các nguyên tắc trước khi mua đất đầu tư sinh lời
Cần cân nhắc các nguyên tắc trước khi mua đất đầu tư sinh lời

Các nguyên tắc mua đất đầu tư sinh lời dành cho nhà đầu tư bất động sản

Bạn cần có đủ kiến thức và kinh nghiệm về đầu tư bất động sản để có thể bỏ vốn mà không lo sợ 

Đầu tư tiền vào bất động sản an toàn

Các nhà đầu tư mới không nên đổ nhiều tiền vào bất động sản nếu họ muốn thu được lợi nhuận nhanh chóng và lợi nhuận đáng kể vì họ vẫn còn “non kinh nghiệm”. Nhiều “lính mới” mới bắt đầu mua đất đầu tư sinh lời đã vội vã bỏ ra một số tiền khá lớn hoặc vay mượn quá đà để mua đất với hy vọng “trúng quả” để rồi lại một lần nữa “hái quả đắng”. Bạn nên ưu tiên sử dụng các khoản tiền nhàn rỗi và bắt đầu với các khả năng đất nền có giá cả phải chăng để giảm bớt rủi ro cho suất đầu tư. Đảm bảo rằng khoản đầu tư bất động sản của bạn không ảnh hưởng đến các mục tiêu tài chính quan trọng khác hoặc nhu cầu sống cố định của gia đình bạn.

Các nhà đầu tư bất động sản mới có thể không chắc chắn về cách chuẩn bị tài chính cho khả năng không có đủ tiền mặt và có nên vay tiền để tham gia vào bất động sản hay không. Giải pháp là nhà đầu tư có thể vay thêm tiền với lãi suất rẻ từ gia đình, bạn bè hoặc ngân hàng để mua đất đầu tư sinh lời nhưng phải có phương án tài chính hợp lý. Mọi nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính nên nhớ bài học kinh nghiệm khi mua đất nền đầu tư: chỉ vay tối đa trong hạn mức an toàn theo quy tắc 50-50, tức là không vay quá 50% giá trị bất động sản. Để đảm bảo khả năng duy trì và giảm thiểu rủi ro, tài sản và tổng số tiền đến hạn (gốc và lãi) không được vượt quá 50% thu nhập hàng tháng.

Đầu tư tiền vào những dự án bất động sản an toàn
Đầu tư tiền vào những dự án bất động sản an toàn

Xác minh quy hoạch và tính hợp lệ của đất

Một trong những nguy cơ pháp lý tiềm ẩn cao nhất là đất đai. Nhà đầu tư mua đất nền dự án có nguy cơ gặp phải dự án ảo, dự án “ma”, tính pháp lý mập mờ, không có khả năng đặt chỗ, thậm chí bị lừa đảo, tiền mất tật mang. Nhà đầu tư có quyền lựa chọn mua đất đầu tư sinh lời ở dạng thổ cư do các bên đang tranh chấp rao bán, giao dịch khống, thuộc diện quy hoạch, chưa có sổ riêng, chưa thế chấp,… Nếu không có đầy đủ giấy tờ, thủ tục pháp lý sẽ không được thừa nhận và người mua chắc chắn sẽ phải chịu trách nhiệm về rủi ro. Vì vậy, hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ tính pháp lý của mảnh đất trước khi đưa ra quyết định mua đất nền đầu tư.

Để đảm bảo tính khả thi và tính hợp pháp của một dự án, hãy xem xét các dự án từ các nhà đầu tư nổi tiếng và có năng lực. Nhà đầu tư bất động sản nên điều tra kỹ lưỡng hơn để giảm thiểu rủi ro nếu giá bán của dự án thấp hơn so với các dự án phát triển gần đó. Tìm hiểu lý do tại sao giá đất ở đó lại thấp hơn, sau đó xem xét liệu lý do này có ảnh hưởng đến tiềm năng tăng giá trong tương lai và tính thanh khoản của đất hay không.

Nếu bạn đang mua đất đầu tư sinh lời theo dạng thổ cư, hãy đảm bảo rằng nó đã có sổ riêng, không có bất kỳ tranh chấp hoặc vấn đề gì về quyền sở hữu và hiện không bị thế chấp cho bất kỳ khoản vay nào. Có thể sử dụng 4 phương pháp sau để xác định xem một phần tài sản có được khoanh vùng hay không:

  • Kiểm tra Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Kiểm tra với Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.
  • Kiểm tra trang website của Ủy ban nhân dân quận.
  • Văn phòng đăng ký đất đai để xác nhận.

Nếu không chắc chắn về khả năng kiểm tra chính xác của mình, bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn bất động sản, đánh giá pháp lý bất động sản, công ty tư vấn dự án hoặc công ty môi giới bất động sản cung cấp dịch vụ này để hướng dẫn mua đất đầu tư sinh lời.

>> Xem thêm: Khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Giấy tờ pháp lý là điều cần thiết khi mua đất đầu tư sinh lời
Giấy tờ pháp lý là điều cần thiết khi mua đất đầu tư sinh lời

Mua đất đầu tư sinh lời tập thể

Bạn có thể đầu tư với một nhóm các nhà đầu tư bất động sản dày dạn kinh nghiệm và được công nhận là người mới với ít kinh nghiệm đầu tư bất động sản trước đó để tăng cường an toàn và tiềm năng sinh lời. Khi mua đất đầu tư sinh lời theo nhóm, bạn có cơ hội học hỏi thêm từ những người đi trước, mở mang kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, đồng thời lấy ý kiến của họ về bất động sản bạn muốn mua. Một nhóm các nhà đầu tư làm việc cùng nhau sẽ có cơ hội thành công cao hơn và ít rủi ro hơn những người nghiệp dư đầu tư một mình. Các đồng đội có kinh nghiệm thường xuyên phát hiện ra những cái bẫy tiềm ẩn trong đầu tư bất động sản mà bạn không hề hay biết.

Nếu không có một nhóm, bạn có thể chủ động tìm kiếm những cá nhân có chuyên môn về đầu tư đất đai trước đó và khuyến khích họ tổ chức một nhóm. Để thành lập một nhóm, bạn nên tìm kiếm những “mảnh ghép” mạnh trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như những người có kiến thức về luật pháp, nhãn quan nhạy bén, kỹ năng quản lý tài chính lão luyện, chuyên môn sâu trong lĩnh vực đầu tư đất đai,… Hỗ trợ lẫn nhau, tập hợp nguồn lực để mua đất đầu tư sinh lời và nâng cao cơ hội thành công.

Ngoài ra, bạn phải phân biệt giữa huy động vốn từ cộng đồng và đầu tư theo nhóm. Các nhà đầu tư nhóm đưa ra quyết định, đánh giá thị trường bằng cách sử dụng chuyên môn và kinh nghiệm chung của họ, đồng thời chia sẻ khả năng thu lợi nhuận từ các khoản đầu tư bất động sản trên cơ sở tin cậy lẫn nhau. Việc nhà đầu tư đổ xô mua bán, giao dịch dựa trên tin đồn, theo kiểu truyền miệng, thổi phồng tiềm năng, giá trị của đất nền để tạo ra những cơn sốt ảo là những ví dụ về tâm lý đám đông.

Mua đất theo nhóm lựa chọn dự án tốt 
Mua đất theo nhóm lựa chọn dự án tốt

Chọn mua đất đầu tư sinh lời có nhiều tính thanh khoản

Nhà đầu tư bất động sản sẽ bị chôn chân trong một lô đất tăng giá trị theo thời gian nhưng không bán được. Do đó, việc chọn đất đầu tư thường gắn liền với việc bỏ tiền đầu tư vào những khu vực dễ thanh khoản. Khi nhà đầu tư cần rút lãi hoặc đầu tư thêm, đất nền có tính thanh khoản cao sẽ giúp họ dễ dàng chuyển tỷ lệ đầu tư thành tiền mặt.

Vậy làm sao có thể nhận biết được một mảnh đất có tính thanh khoản cao hay không? Nhà đầu tư bất động sản nên nghiên cứu khu vực lân cận và khu vực lân cận trước khi chọn mua đất nền để xác định xem môi trường giao dịch hiện tại có sôi động hay không. Kể từ khi nó được rao bán, trung bình mất bao lâu để bán một mảnh đất ở đó? Ngoài ra, vị trí đắc địa của khu vực hoặc dự án, cơ sở hạ tầng đồng bộ (giao thông, tiện ích đầy đủ), môi trường trong lành, an ninh tốt, dễ tiếp cận là những đặc điểm khác cho thấy nó có tính thanh khoản cao. Vị trí hoặc dự án sẽ dễ thu hút cư dân hơn, kéo theo tính thanh khoản cao hơn, càng hội tụ nhiều đặc điểm này.

Mua đất dự án bất động sản ở vị trí thuận lợi.

Một thành phần chính ảnh hưởng đến việc mua đất đầu tư sinh lời là giao thông vận tải. Ưu tiên các vị trí có các nút giao thông 2-3 tầng gần các tuyến đường quan trọng liên kết với nhiều khu vực lân cận để tránh ách tắc giao thông, ngập úng, mặt đường không bằng phẳng.

Nhiều người sẽ chọn sinh sống tại khu vực có sự đầu tư bất động sản về cơ sở hạ tầng giao thông, đi lại thuận tiện. Điều này ngụ ý rằng rất nhiều liên doanh kinh doanh và dịch vụ sẽ bắt đầu để đáp ứng nhu cầu của người dân đồng thời tạo ra lợi nhuận. Điều này góp phần thúc đẩy nền kinh tế khu dân cư mở rộng, mang lại lợi ích cho thị trường bất động sản ở tất cả các loại hình và phân khúc.

Tuy nhiên, khách hàng không phải nỗ lực rất nhiều mới có thể tự mình tìm được đất ở những khu vực có lợi thế. Bởi trước khi lựa chọn xuống tiền, các nhà đầu tư đã kiểm tra rất kỹ lưỡng về địa hình và hiện trạng phát triển giao thông đô thị.

Mua bất động sản nhà ở như một khoản đầu tư

Lựa chọn vùng đất có thể phát triển lợi nhuận cao
Lựa chọn vùng đất có thể phát triển lợi nhuận cao

Tất nhiên, chẳng ai muốn tiêu tiền vào tài sản mà “khỉ ho cò gáy” không một bóng người. Bởi vì rất khó kiếm tiền và rủi ro khi đầu tư vào những vùng lãnh thổ này. Do có khả năng phát triển nên mua đất đầu tư sinh lời vào nơi hiện đang có người dân sinh sống. Ở những khu vực ít dân cư mặc dù có chi phí đất rẻ, bạn cũng cần tính đến lý do của sự kém phát triển này và liệu bạn có thể chấp nhận hoặc thay đổi những khía cạnh đó hay không. Thông thường, điều này phụ thuộc nhiều vào dữ liệu quy hoạch. Có vẻ như người dân và nhà đầu tư bất động sản chưa chọn đất dự án nếu không có nhiều dự án được đầu tư.

Để quyết định có nên đầu tư vào đất hay không, lý tưởng nhất là bạn nên đến thăm Ủy ban nhân dân địa phương để tìm hiểu thông tin về quy hoạch, khi nào bắt đầu xây dựng, khi nào hoàn thành,…

Mua đất đầu tư sinh lời sau khi thẩm định

Khi đầu tư vào bất động sản, định giá là một quá trình quan trọng nếu bạn muốn giảm chi phí khởi động và tăng hiệu quả sử dụng vốn. Vấn đề giới đầu cơ tạo ra cơn sốt ảo để thổi giá được hạn chế bởi việc đầu tư đất nền do giá trị sản phẩm đã được chủ đầu tư quy định và đưa ra bán. Để xác định dự án bất động sản nào đáng để đầu tư nhất, bạn phải đánh giá chi phí của dự án mình định đầu tư với các dự án lân cận cũng như tiện ích, vị trí, phân khúc.

>> Xem thêm: Cách đầu tư bất động sản

Lý do bạn nên chọn Meyhomes Capital Phú Quốc làm nơi mua đất đầu tư sinh lời

Như bạn đã biết, Phú Quốc là một nơi trù phú với thiên nhiên, biển,… nên được rất nhiều du khách tham quan. Từ đó nơi đây trở thành một nơi đắc địa cho việc đầu tư các dự án bất động sản, trong đó có Meyhomes Capital Phú Quốc.

Meyhomes Capital Phú Quốc là nơi trù phú
Meyhomes Capital Phú Quốc là nơi trù phú

Meyhomes Capital Phú Quốc có vị thế đất vàng

Meyhomes Capital Phú Quốc sở hữu vị trí đắc địa, vị trí được thiên nhiên ban tặng và sự đầu tư kỹ lưỡng từ Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là trung tâm sôi động của một vùng đô thị thông minh và có ý thức về môi trường. Khách du lịch có thể trải nghiệm phong cách sống sôi động của thiên đường biển đảo nhiệt đới tại Meyhomes Capital Phú Quốc. Từ cảnh quan nhiệt đới đến con người, ẩm thực, giải trí và cuộc sống bản địa sôi động. Đối với những du khách muốn hòa vào môi trường xung quanh và tìm hiểu về lối sống địa phương thì hãy mua đất đầu tư sinh lời tại đây.

Dự án bất động sản Meyhomes Capital Phú Quốc hân hạnh chiếm lĩnh 6% tổng diện tích đất tại Phú Quốc đã được cấp quyền sở hữu vĩnh viễn. Khi quỹ đất trên Đảo Ngọc ít thì đây sẽ là tiềm năng vô cùng lớn và là cơ hội đầu tư bất động sản tốt nhất từ trước đến nay. Tạo ra một tài sản lâu dài cho gia đình và bản thân bạn, một tài sản sẽ được truyền qua các thế hệ và có giá trị lâu dài.

Mỗi dự án bất động sản đều có quy mô rõ ràng
Mỗi dự án bất động sản đều có quy mô rõ ràng

Ngoài ra, một nhóm các nhà tư bản hiểu biết và có tư duy dài hạn đang liên kết với nhau để kinh doanh hàng hóa và dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng nhằm mang lại lợi ích cho du khách. Ghé thăm dự án bất động sản Meyhomes Capital Phú Quốc trên hòn đảo nhiệt đới để trải nghiệm cuộc sống sôi động của nơi đây.

Tiện ích dự án bất động sản Meyhome Capital Phú Quốc được đánh giá cao

Dự án Meyhome Capital Phú Quốc nằm trong khu đô thị rộng lớn 300ha đã được quy hoạch thành khu đô thị thông minh, sinh thái đáng sống nhất trên Đảo Ngọc. Tiện ích của dự án bất động sản được đánh giá là hiện đại bậc nhất và được cả du khách trong nước và quốc tế ưa chuộng. Dự án được xem là thành phần lý tưởng còn thiếu cho ngành du lịch Phú Quốc.

Meyhome Capital Phú Quốc được sử dụng toàn bộ giải pháp nguồn nước tinh vi hàng đầu trên thế giới do sự hợp tác đầu tư của Meyland và Chungho Nails. Biến vị trí này thành “Thành phố trong lành” đầu tiên và duy nhất của Đảo ngọc. Bộ ba công viên chủ đề thân thiện với môi trường là Công viên hồ, Công viên sông và Công viên đại dương là một trong những tiện ích đáng chú ý nhất của dự án bất động sản Meyhome Capital Phú Quốc. Có rất nhiều tiện ích tuyệt đẹp tại những công viên này, bao gồm: Hồ điều hòa, Nhà hát trong mơ, Công viên hoa, Đài phun nước, Gian cảnh quan, Vịnh Ngư dân, Mê cung Ngọc trai, Triển lãm. nghệ thuật, quảng trường, khu BBQ,… Ngoài ra, dự án Meyhome Capital Phú Quốc bao gồm 8 nhà câu lạc bộ với tổng diện tích lên đến 2 ha, mỗi nhà đều có chủ đề riêng biệt và các tiện ích bậc nhất. Những điều này sẽ khiến các nhà đầu tư rất hứng thú với việc mua đất đầu tư sinh lời tại mảnh đất màu mỡ này.

Tiến độ xây dựng Meyhomes dần được hoàn thiện
Tiến độ xây dựng Meyhomes dần được hoàn thiện

Đại Đô Thị Meyhomes Capital Phú Quốc của tập đoàn Tân Á Đại Thành có 6% quỹ đất ở đô thị đã được phê duyệt, sở hữu các căn shophouse, biệt thự, villa được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài, sinh lời bền vững.

– Hotline (24/7): 093 77 88 585

– Email: megahousevn@gmail.com

– Địa chỉ: Số 34 Đường 52 KDC Văn Minh, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

 

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85