Kinh nghiệm mua đất Phú Quốc an toàn cho nhà đầu tư

Chia sẻ

Đất Phú Quốc là thị trường đầu tư và an cư đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư, tuy nhiên kèm theo cũng có những rủi ro lớn, đã và đang có rất nhiều nhà đầu tư đổ xô đến Phú Quốc để tìm kiếm cơ hội, điều này kéo theo giá đất Phú Quốc trở nên bất ổn hơn. Đầu tư đất tại Phú Quốc chắc chắn sẽ có lợi nhưng các nhà đầu tư cũng phải cẩn trọng, tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện giao dịch mua bán.

Kinh nghiệm mua đất Phú Quốc an toàn
Kinh nghiệm mua đất Phú Quốc an toàn

Kiểm tra quy hoạch và pháp lý trước khi mua đất Phú Quốc

Việc đầu tiên trước khi mua đất là kiểm tra tính pháp lý của mảnh đất cần mua. Bạn cần kiểm tra xem đất có đang trong tình trạng tranh chấp không, có được chính quyền địa phương chấp thuận không, giấy tờ pháp lý có hợp pháp không ? Hãy chắc chắn mọi thông tin về mảnh đất nêu trên bạn phải xem và kiểm tra chính xác.

Tiếp theo là kiểm tra về quy hoạch, bạn cần kiểm tra thông tin quy hoạch của mảnh đất sẽ mua. Do hiện tại việc quy hoạch đất tại thành phố Phú Quốc đang rất lộn xộn, đặc biệt là khi có thông tin nơi đây sẽ trở thành một đặc khu kinh tế trong tương lai, do đó bạn nên kiểm tra thông tin kỹ càng trước khi mua để tránh những rủi ro, để mua bán đất Phú Quốc được an toàn hơn và tránh tổn thất không đáng có.

Kiểm tra quy hoạch và pháp lý khi mua đất Phú Quốc
Kiểm tra quy hoạch và pháp lý khi mua đất Phú Quốc

Một lời khuyên nữa cho các nhà đầu tư để mua bán đất tại Phú Quốc được an tâm là không nên mua đất thuộc diện quy hoạch nông nghiệp (trồng cây, nuôi thủy hải sản, chăn nuôi) và đất cây xanh. Ở trên một thành phố đảo như Phú Quốc, bạn chỉ nên đầu tư vào các khu vực khai thác tối đa việc phát triển kinh doanh thương mại dịch vụ như khu nghỉ dưỡng, resort, nhà hàng,… Đặc biệt hơn, khi tại đây đang dần hình thành các khu đô thị sần uất từ các đại dự án như Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand Phú Quốc,… hứa hẹn sẽ là một nơi đầu tư phát triển kinh tế tiềm năng.

Đặc biệt lưu ý với trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất không có giấy tờ pháp lý, nguồn gốc, chưa được chính quyền cấp giấy chứng nhận, chưa đủ điều kiện thực hiện các quyền hạn như: chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho, thừa kế, thế chấp quyền sử dụng đất,… sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Lưu ý khi làm hợp đồng đặt cọc mua đất Phú Quốc

Sau khi kiểm tra hoàn tất về mặt pháp lý và quy hoạch của thửa đất Phú Quốc. Nhà đầu tư tiến hành làm hợp đồng đặt cọc, cần lưu ý và chuẩn bị theo những thông tin dưới đây để tránh bị thiếu sót.

Lưu ý khi làm hợp đồng đặt cọc mua đất Phú Quốc
Lưu ý khi làm hợp đồng đặt cọc mua đất Phú Quốc
 • Thông tin pháp lý của người bán, vợ, chồng hoặc người đồng sở hữu với người bán nếu có bao gồm thông tin họ tên, CMND, hộ khẩu thường trú,…
 • Giấy xác nhận tình trạng độc thân tại nơi cư trú đối với trường hợp người bán chưa kết hôn, còn đã kết hôn thì bạn cần có giấy đăng ký kết hôn.
 • Trường hợp vợ chồng đã ly hôn thì cần có giấy chứng nhận ly hôn và xác nhận phân chia tài sản hợp pháp của tòa án.
 • Trong trường hợp mua bán mảnh đất Phú Quốc là tài sản được thừa kế thì cần có di chúc thừa kế tài sản hợp pháp.
 • Thông tin pháp lý người mua như họ tên, CMND, hộ khẩu đăng ký thường trú,…
 • Thông tin mô tả chi tiết về bất động sản thự hiện giao dịch như diện tích đất, diện tích xây dựng, số sổ đỏ, địa chỉ trên sổ đỏ, hiện trạng,…
 • Tổng số tiền hai bên đã thỏa thuận cho việc mua bán, số tiền đặt cọc mua bán mảnh đất có sổ đỏ.
 • Các đợt thanh toán tiền kế tiếp và hình thức thanh toán tiền mảnh đất,…

Ký kết hợp đồng ủy quyền, chuyển nhượng sang tên đất Phú Quốc

Để việc ký kết hợp đồng ủy quyền, chuyển nhượng sang tên đất Phú Quốc được nhanh chóng, cả bên bán và bên mua cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Giấy tờ bên bán đất Phú Quốc cần chuẩn bị

 • Bản gốc CMND và 4 bản sao y chông chứng (bao gồm cả vợ và chồng hoặc những người đồng sở hữu khác của mảnh đất)
 • Bản gốc hộ khẩu thường trú và 4 bản sao y công chứng (bao gồm cả vợ và chồng hoặc những người đồng sở hữu khác của mảnh đất)
 • Bản gốc giấy đăng ký kết hôn và 4 bản sao y công chứng (nếu bên sở hữu là vợ và chồng)
 • Bản gốc sổ đỏ của mảnh đất Phú Quốc đang giao dịch

Giấy tờ bên mua đất Phú Quốc cần chuẩn bị

 • Bản gốc CMND và 4 bản photo công chứng kèm theo
 • Bản gốc hộ khẩu thường trú và 4 bản photo công chứng kèm theo

Hợp đồng ủy quyền

Lựa chọn hợp đồng uỷ quyền nếu bạn muốn đầu tư ngắn hạn, sau đó bán ngay để hưởng khoản tiền chênh lệch. Đối với hình thức ký hợp đồng ủy quyền định đoạt tài sản này, quá trình làm thủ tục sẽ nhanh chóng hơn việc ký hợp đồng mua bán do bạn không cần ra phòng Tài nguyên Môi trường để nộp hồ sơ. Hiện tại thủ tục sang tên ở phòng Tài nguyên Môi trường tại Phú Quốc làm việc từ 3 đến 6 tháng mới ra được sổ cho bạn, sau khi thực hiện công chứng hoàn tất là bạn có thể cầm đủ mọi thủ tục giấy tờ.

Hợp đồng ủy quyền cần khi đầu tư ngắn hạn đất Phú Quốc
Hợp đồng ủy quyền cần khi đầu tư ngắn hạn đất Phú Quốc

Hợp đồng mua bán chuyển nhượng

Nếu như bạn có nhu cầu đầu tư dài hạn thì nên chọn hợp đồng chuyển nhượng (mua bán sang tên). Sau khi công chứng hồ sơ xong thì bạn sẽ phải ra phòng Tài nguyên và Môi trường để thực hiện các quy trình để chuyển nhượng. Tiếp theo đó là lấy được giấy hẹn thì bạn chờ tới ngày đi đóng thuế nhà đất và nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (sổ hồng).

Những thông tin được Megahouse cung cấp, chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn nắm được những thủ tục trong quá trình giao dịch mua đất Phú Quốc được thuận tiện và an toàn nhất. Nếu cần tư vấn thêm thủ tục mua bán đất tại đây hoặc tư vấn thông tin về các dự án tiềm năng tại thành phố Phú Quốc đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi qua hotline 093 778 8585 để được tư vấn nhanh chóng.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0937.78.85.85