An Thới Phú Quốc – khơi nguồn những giá trị tiềm ẩn.

Chia sẻ

An Thới Phú Quốc là một trong những địa danh được xướng tên nhiều nhất trong các hạng mục du lịch. Dự án có rất nhiều những tiềm năng phát triển như: không gian rộng, điều kiện tự nhiên thuận lợi, hệ thống giao thông sầm uất…. để các chủ đầu tư hướng đến. Cùng tìm hiểu thông tin về An thới Phú Quốc thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về An Thới Phú Quốc

Điều kiện tự nhiên

An Thới là một quần đảo gồm có 15 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau tạo nên một phường thuộc huyện đảo Phú Quốc. Nó nằm ở Phía Nam Phú Quốc và cách trung tâm nơi này khoảng 30 km. Toàn bộ An Thới Phú Quốc được nằm gọn trong vịnh Thái Lan với vị trí địa lý: 

  • Phía Bắc giáp với xã Tơ Dương
  • Các hướng còn lại là Đông, Tây và Nam đều là Vịnh Thái Lan.

Cảng An Thới – tiềm năng phát triển mạnh tại Phú Quốc.

 An Thới Phú Quốc có nhiều bãi biển đẹp để khai thác về du lịch nghỉ dưỡng cao cấp
An Thới Phú Quốc có nhiều bãi biển đẹp để khai thác về du lịch nghỉ dưỡng cao cấp

Cảng An thới là một cảng cảng giao thông thương mại với năng lực thông quan 280 ngàn tấn hàng hóa và 440 ngàn hành khách/năm. Cảng gồm 2 khu chức năng: khu cảng cảng đầu mối gồm cầu dẫn dài 132m, rộng 8.5m và cầu chính có chiều dài là 100m, chiều rộng là 15m. 

Đây chính là nguồn lực và tiềm năng phát triển lớn mạnh tại thành phố Phú Quốc. Nơi đem đến những nguồn thu nhập dồi dào và bền vững cho người dân tại đây và cả các chủ đầu tư lớn.

Dân số và cơ sở hạ tầng

Hệ sinh thái san hô của dự án được xem là đa dạng bậc nhất Việt Nam
Hệ sinh thái san hô của dự án được xem là đa dạng bậc nhất Việt Nam

Như những khu vực biển đảo khác thì An Thới Phú Quốc chỉ là làng chài nhở với số lượng dân cư ít ỏi. Sau này, dân số tăng lên nhưng họ vẫn sinh sinh sống bằng nghề đánh bắt cá ngoài biển. Cơ sở hạ tầng tại đây đã được đầu tư chất lượng và chú trọng hơn để phát triển triển du lịch. Nếu trước đây chỉ có những ngôi nhà cấp 4 thì hiện nay đã là những địa điểm du lịch nổi tiếng, khu cáp treo,… 

Kinh tế và giao thông vận tải

An Thới Phú Quốc là khu đô thị cảng quốc tế, là đầu mối kỹ thuật – trung tâm tiếp vận, phi thuế quan, thương mại
An Thới Phú Quốc là khu đô thị cảng quốc tế, là đầu mối kỹ thuật – trung tâm tiếp vận, phi thuế quan, thương mại

An thới là phường lớn thứ 2 tỉnh Kiên Giang, đây là khu vực sầm uất, nơi tập trung của các cảng biển, cảng cá lớn nhất huyện đảo cùng nhiều di tích và danh lam thắng cảnh. Mọi du khách khi đến với Phú Quốc đề vô cùng thích thu và hào hứng với vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng nơi đây.

Nhờ có bờ biển dài hình hình cánh cung, được che chắn bởi mũi Đèn và mũi Cồn Dương. Điểm đặc biệt này giúp nơi đây tạo thành một vịnh nhỏ và khá lặng song hàm lợi thế mang lại cho Phú Quốc một diện mạo mới.

Bản đồ quy hoạch An Thới Phú Quốc

Theo đồ án quy hoạch đất ở khu đô thị An Thới Phú Quốc đã xác định rõ quy mô dân số An Thới tới năm 2030 là khoảng 71.000 người. Đất xây dựng đô thị 1.022 ha. Mật độ xây xây dựng trung bình 30 – 35%, hệ số sử dụng đất tối đa 4,2 lần.

Quy hoạch chi tiết về 6 phân khu An Thới Phú Quốc.

Khu vực trung tâm An Thới

. An Thới là đầu mối giao thông cảng biển quan trọng nhất của huyện đảo Phú Quốc
. An Thới là đầu mối giao thông cảng biển quan trọng nhất của huyện đảo Phú Quốc

Theo bản đồ của An Thới Phú Quốc cảng hành khách và tập trung những những dự án thương mại tại khu vực lân cận trục chính Đông Tây. Nhờ có yếu tố về vị trí địa lý này mà thu hút được rất nhiều khách du lịch , mang đến sự nhộn nhịp cho toàn bộ khu đô thị An Thới.

Khu đô thị mới ở Phía Nam An Thới Phú Quốc

Tại phía Nam trục chính Đông Tây là khu vực hành chính, công trình, khu nhà ơ ở…. Dự án hành chính khu đô thị Nam An Thới huyện Phú Quốc tại khu vực trọng tâm, các con phố dọc theo trục chính Bắn Nam. Tại đây, dự án xây dựng khu khách sạn resort tại bờ biển phía Tây tận dụng bờ biển sinh đẹp để xây dựng khu nghỉ dưỡng.

Khu đô thị mới phía Bắc

Bố trí công trình hỗn hợp tại khu resort dạng trải nghiệm phức hợp có nhiều khả năng thu hút khách dọc theo trục chính Bắc Nam. Tạo nên không gian sa sầm uất và vô vô cùng nhộn nhịp. Quanh công viên có những khu vực được sắp đặt dự án cộng đồng, tại phía Nam công viên quy hoạch tuyến phố tận dụng điều kiện địa hình hình để phát triển. 

Khu cảng vận chuyển trọng điểm của An Thới Phú Quốc. 

Theo bản đồ quy hoạch An Thới thì khu vực có cảng vận tải hàng hóa rìa phía nam thị trấn An Thới và khu trung tâm thị trấn hiện hữu. Cảng chuyên chở hàng hóa là Mai Dong Logistics quốc tế. Được xây dựng trên hạ tầng mở rộng cảng An Thới hiện hữu nơi giao thương tốt đối với các nhà đầu tư.

Khu quy hoạch phát triển của An Thới Phú Quốc

Theo thông tin quy hoạch, khu vực này nằm về phía Bắc bao gồm nhiều quy hoạch như quy hoạch khu dân cư, đô thị mới Suối Lớn, đất tái định cư, quy hoạch thủy sản,.. Dễ dàng đem lại nguồn thu nhập cao và bền lâu.

Hy vọng qua bài viết trên, quý khách hàng sẽ có những thông tin cần thiết về dự án An Thới Phú Quốc. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết khác về An Thới Phú Quốc bạn có thể liên hệ Megahouse. Tại đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

  • Công Ty TNHH Đầu Tư Bất Động Sản Megahouse
  • Văn phòng: Số 34 Đường 52 KDC Văn Minh, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  • Hotline : 0937788585

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85